Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp

Để có cho mình một không gian sống hiện đại đầy đủ thì cần thiết kế nội thất thật hoàn hảo. Mỗi một gia chủ sẽ có phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Cùng Decons tìm hiểu nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp ở bài viết sau nhé.

Nguyên tắc thiết kế nội thất cân bằng 

Nguyên tắc thiết kế này là sự cân đối trong việc sắp xếp các bố cục thiết kế nội thất. Nhằm mang đến sự hài hòa cho không gian.

Cân bằng đối xứng

Nguyên tắc thiết kế này dễ gặp trong thiết kế truyền thống bằng việc lấy phần chính giữa làm trung tâm của căn phòng. Căn phòng sẽ được chia đối xứng và giống nhau.

thiet-ke-noi-that-can-bang Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Cân bằng bất đối xứng

Với việc thiết kế cân bằng bất đối xứng thì căn phòng sẽ được chia đôi đối xứng nhau. Tuy nhiên hình dáng và số lượng các món đồ nội thất lại không giống nhau. Nhưng khi nhìn lại có cảm giác giống nhau.

Nguyên tắc thiết kế theo nhịp điệu 

Nguyên tắc thiết kế theo nhịp điệu là sự lặp đi lặp lại của nhiều hình ảnh với những mục đích khác nhau. Nhằm tạo cho không gian sự mới mẻ và độc đáo. Việc lặp lại cũng nằm trong một khuôn khổ cho phép . Không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây sự nhàm chán.

Sử dụng sự lặp lại của các đối tượng

Bạn có thể sử dụng sự lặp lại về màu sắc hay các món đồ nội thất.

thiet-ke-su-lap-lai Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Sử dụng chuỗi

Là sự thay đổi các hình dáng nội thất khác nhau. Ví dụ như ngăn bàn bạn có thể để theo kích thước nhỏ đến lớn….

Sự liên tục

Việc thiết kế theo kiểu này có nghĩa là bạn sẽ phải hướng người nhìn một cách liên tục từ điểm này đến điểm khác. Ví dụ như trong thiết kế kiến trúc đó là cách dùng giá đựng đồ hay các đường viền ở trần nhà…

Nguyên tắc thiết kế tạo điểm nhấn

Nguyên tắc này tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như thu hút cho không gian nội thất. Trong một không gian có thể có một đến hai điểm nhấn . Bạn không nên lạm dụng quá sẽ gây cảm giác bị rối. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng những màu sắc nổi bật hoặc những chất liệu bóng. Để làm cho không gian đó được nổi bật hơn.

Nguyên tắc thiết kế hài hòa 

Nguyên tắc thiết kế hài hòa tạo sự liên kết cho tất cả các bố cục trong cùng một không gian. Nó tạo sự cân bằng cho mọi yếu tố. Nhằm xây dựng nên một tổng thể nội thất cân bằng nhất. Nguyên tắc này trong thiết kế nội thất là tập hợp nhiều yếu tố lại với nhau như màu sắc, hình dáng, thiết kế, chất liệu…. Khi áp dụng nguyên tắc thiết kế này thì bạn nên chọn cùng một chủ đề để thiết kế. Bên cạnh đó việc chọn các món đồ nội thất tương đồng cũng tạo cho không gian thêm phần đa dạng hơn.

thiet-ke-hai-hoa Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Nguyên tắc thiết kế cân xứng và tỷ lệ 

Nguyên tắc này chủ trương thiết kế theo mối quan hệ hình dạng và kích thước của tất cả các mặt trong không gian . Sao cho đạt được sự cân bằng và đồng nhất trong thiết kế nội thất. Nguyên tắc thiết kế cân xứng ở đây nói đến chiều sâu và chiều cao tỉ lệ với nhau trong một không gian.

Ngoài ra nguyên tắc thiết kế cân xứng còn là mối quan hệ hài hòa của nhiều yếu tố như số lượng, kích thước, màu sắc….Tỷ lệ 1/3 là các tỷ lệ được áp dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất.

Nguyên tắc thiết kế tương phản 

Đây là nguyên tắc làm tăng thêm tính thu hút cho không gian. Bằng cách thiết kế các món đồ đối lập nhau. Bạn có thể sử dụng những màu sắc có tông màu nóng – lạnh với nhau. Hoặc cũng có thể sử dụng những thiết kế theo dạng hình đối lập nhau.  Như hình vuông với hình tròn. Hay những chất liệu đối lập như mịn và thô ráp….

thiet-ke-tuong-phan Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng các chất liệu tương phản. Bởi vì sẽ gây rối mắt và giảm đi tính thẩm mỹ cho công trình. Nên sử dụng một cách vừa đủ để tạo sự độc đáo nhất định.

Trên đây là những nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp mà Decons muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Quý khách hàng sẽ có cho mình một không gian nội thất sang trọng và hiện đại nhất.

Đánh giá post


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] >>> Tham khảo thêm : Nguyên tắc thiết kế nội thất hiện đại chuyên nghiệp […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0937221468
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon