Thiết kế công trình dịch vụ

1. Nhà hàng khách sạn là gì?

Đến với nhà hàng khách sạn, khách hàng không những được tận hưởng dịch vụ “ở” mà còn cả dịch vụ “ăn”. Thiết kế nhà hàng khách sạn nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn nói riêng là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng, đòi hỏi phải đảm bảo hòa nhập với phong cách thiết kế khách sạn muốn hướng tới. Nhưng trước khi đi vào tìm hiểu sâu hơn về những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn, chúng ta hãy cùng xem mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn là gì nhé.

Về bản chất, nhà hàng khách sạn là loại hình khách sạn có tích hợp nhà hàng nhằm phục vụ cả về ăn uống cho khách hàng của khách sạn. Chúng ta có thể nhận thấy, về bản chất, muốn điều hành nhà hàng khách sạn chủ đầu tư phải có chuyên môn cao, khách sạn và nhà hàng cần có sự hợp tác và phối hợp liên tục thì mới có thể đảm bảo hoạt động một cách hiệu quả.

03-7 Thiết kế công trình dịch vụ  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Nhà hàng khách sạn không chỉ đơn thuần là nơi các vị khách của bạn thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi thể hiện bộ mặt và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Chính vì vậy, chủ đầu tư phải thật thận trọng trong việc thiết kế nhà hàng khách sạn.

2. Phong cách thiết kế nhà hàng khách sạn

Lựa chọn phong cách thiết kế, bạn sẽ phải áp dụng phong cách này cho tổng thể cả khách sạn lẫn nhà hàng trong khách sạn của bạn. Có vô vàn những phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn, nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 phong cách sau:

Phong cách hiện đại

Với phong cách này, thiết kế nhà hàng khách sạn cần chú ý lựa chọn màu sắc tổng thể tươi sáng, trẻ trung, đồ nội thất phải đơn giản, thiết kế hiện đại, ít chi tiết rườm rà. Phong cách hiện đại mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho không gian nhà hàng khách sạn của bạn. Đây chắc chắn sẽ là kiểu phong cách thiết kế gây ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng của bạn.

04-7 Thiết kế công trình dịch vụ  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Phong cách đồng quê

Phong cách này hẳn sẽ đem đến một làn gió mới, đặc trưng cho khách sạn của bạn so với những khách sạn khác, bởi nó mang đậm màu sắc thôn quê Việt Nam, sự chân phương, giản dị. Phong cách đồng quê mang lại sự bình yên và gần gũi với thiên nhiên, đây có lẽ cũng là một đặc điểm ấn tượng thu hút những du khách quốc tế đến Việt Nam.

Phong cách cổ điển

Với những người yêu thích sự cổ kính, đương đại thì phong cách cổ điển luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cổ điển mang đến vẻ đẹp hoài niệm, nhuốm màu thời gian, với những đồ nội thất được thiết kế tinh xảo, chạm trổ đường nét tỉ mỉ, nổi bật lên sự quý tộc, sang trọng. Đây sẽ là phong cách níu chân những khách hàng có gout thẩm mĩ cao và yêu thích cái đẹp đương đại.

05-6 Thiết kế công trình dịch vụ  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

3. Thiết kế nội thất nhà hàng 

Không gian ăn uống trong thiết kế nhà hàng khách sạn

Không gian ăn uống của nhà hàng phải được thiết kế, bài trí đẹp và ấn tượng nhất bởi đây là nơi khách hàng ngồi ăn và thưởng thức những món ngon của nhà hàng. Kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng khách sạn phải đặc biệt lưu ý đến không gian nhà hàng, phải ưu tiên dành cho không gian này diện tích rộng rãi, bố trí luồng giao thông sao cho thuận tiện nhất tránh sự lộn xộn, mất thứ tự. Một không gian ăn uống ấn tượng và sạch sẽ sẽ tạo được cho khách hàng cảm giác ngon miệng, thoải mái khi thưởng thức đồ ăn. Là một điểm cộng để giữ chân du khách.

06-3 Thiết kế công trình dịch vụ  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Tiêu chuẩn khu vực bếp

Một trong những tiêu chí thiết kế nhà hàng mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó là khu vực bếp – nơi chế biến những món ăn ngon của nhà hàng. Thông thường, căn bếp nhà hàng khách sạn phải được thiết kế đầy đủ khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, bếp nấu nướng, khu dọn rửa, khu để dụng cụ làm bếp và bàn ra món. Những khu vực này phải được bố trí thật khoa học để có thể phối hợp dễ dàng và thuận tiện khi làm việc để các nhân viên bếp không phải di chuyển nhiều, tiết kiệm thời gian ra món.

Bên cạnh đó, phải lưu ý đến cả những hệ thống dẫn ga, hệ thống thông gió, khử mùi, hệ thống điện nước, ánh sáng cho căn bếp để đảm bảo bếp khách sạn luôn sạch sẽ, hợp vệ sinh, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và tạo điều kiện nấu ăn tốt nhất cho các nhân viên.

07-2 Thiết kế công trình dịch vụ  thiết kế nhà đẹp Nghệ An

Trên đây là những tuyệt chiêu trong thiết kế nhà hàng khách sạn mà Decons muốn gửi đến quý bạn đọc. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn tìm cho mình một hướng thiết kế nhà hàng như ý. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post


0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
0937221468
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon